Chuyển đến nội dung chính

Niềng Răng Móm Bao Nhiêu Lâu Và Tùy Thuộc Vào Yếu Tố Nào

Niềng răng móm là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp móm do răng gây ra, để mang lại hàm răng cân đối , hài hòa hơn. tuy nhiên niềng răng móm bao lâu là có kết quả? Đây là câu hỏi luôn được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân thắc mắc trước khi quyết định niềng răng.1. NIỀNG RĂNG MÓM BAO NHIÊU LÂU, TÙY THUỘC VÀO YẾU TỐ NÀO?

thường thì , niềng răng móm kéo dài từ 18 đến 30 tháng. Trong Quá trình niềng có nhiều tình huống kéo dài hoặc rút ngắn thời gian chữa trị , do đó niềng răng móm bao nhiêu lâu thì có kết quả sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố chính như sau:

+ Tình trạng răng móm: Niềng răng móm bao lâu cũng giống như các trường hợp khác là còn tùy vào vào từng cấp độ răng móm nặng hay nhẹ ở mỗi người . Công việc đầu tiên trước khi tiến hành là bác sỹ sẽ thăm khám kỹ lưỡng thu thập những dữ liệu lâm sàng như phim X-quang pano & cepha, lấy mẫu răng, soi chụp tổng quát hàm để lập phát đồ điều trị . Lúc đó niềng răng móm mất bao lâu có thể được bác sĩ dự đoán được.

+ Niềng răng móm bao nhiêu lâu thì hoàn thành còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của bệnh nhân: Nếu người bệnh đang mắc các bệnh lý răng miệng như sún răng , viêm tủy răng, viêm nướu hay răng khôn mọc không đúng chỗ … thì bác sỹ sẽ chỉ định chữa trị bệnh lý trước, sau đó mới có thể tiến hành niềng răng. Do vậy, có thể thời gian niềng răng sẽ lâu hơn các tình huống khác.+ Niềng răng móm bao nhiêu lâu là kết thúc còn phụ thuộc và phương thức niềng răng bạn sử dụng. Mỗi loại mắc cài như mắc cài sứ, mắc cười mặt lưỡi, mắc cài kim loại, hay mắc cài khay trong… sẽ có những điểm mạnh và kết quả niềng răng móm khác nhau.

+  Ngoài ra, thời gian niềng răng móm có thể kết thúc sớm hay muộn còn tùy thuộc vào một số yếu tố bên ngoài tác động như độ tuổi cũng như sự tuân thủ theo lộ trình tái khám của bác sỹ . Tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với những lứa tuổi từ 9-14 tuổi.

2. NIỀNG RĂNG MÓM MẤT BAO NHIÊU LÂU

Niềng răng móm mất bao lâu sẽ được bác sỹ thực hiện qua những bước căn bản sau đây, bạn có thể tham khảo để nắm bắt được quy trình niềng răng của mình.

- Bước 1: Đầu tiên bác sỹ thực hiện thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, sau đó sẽ được thực hiện chụp phim x-quang để phân tích chính xác tình trạng răng móm.

- Bước 2: Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ chữa trị chi tiết . Các phương thức niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho thích hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí.

- Bước 3: Lấy dấu hàm để các công nghệ viên có thể thực hiện tạo các khí cụ mắc cài hay các khay niềng cho sát khít với răng, để các mắc cài, khay niềng không được bong bật và có thể mang lại kết quả niềng răng móm tốt nhất.

- Bước 4: bác sỹ đeo mắc cài, khay niềng lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó.

- Bước 5: Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Trong các lần tái khám , bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng dịch chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình ra sao .

Những bước căn bản của một chu trình niềng răng móm là như vậy, nếu bạn muốn được kết thúc chu trình niềng răng sớm, bạn nên đến trung tâm nha khoa Elite để tiến hành công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến sẽ cho phép hiệu quả niềng răng ngoài mong đợi của bạn, nhất là thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn tới 6 tháng so với các phương pháp niềng răng trước kia.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Chụp răng sứ là một trong những kỹ thuật tái tạo chức năng cũng như thẩm mỹ hiệu quả cho răng. Những khiếm khuyết trên răng sẽ bị che lấp, sau phục hình , bạn hoàn toàn có thể tự tin với một nụ cười rạng rỡ. bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền là một trong những quan tâm của khách hàng khi tìm hiểu về công nghệ này. Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có tốt không ? Chụp răng sứ là kỹ thuật mài một lớp mỏng ở toàn bộ bề mặt răng và đắp một mão răng sứ lên trên. phương pháp này giúp tái tạo chức năng cũng như thẩm mỹ cho những trường hợp : Răng bị nhiễm màu do kháng sinh không thể tẩy trắng được. răng hở hở kẽ. Răng bị sứt, vở, mẽ… Răng sau khi chữa trị sún răng , viêm tủy… Theo các bác sĩ nha khoa Elite, chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền tùy thuộc vào các yếu tố sau: Số lượng răng cần phục hình  Giá bọc răng sứ sẽ tính trên 1 đơn vị răng phục hình . tạo hình càng nhiều răng cũng đồng nghĩa với chi phí điều trị sẽ được nhân thêm. Làm răng sứ giá bao nhiê

Tìm hiểu về cấy ghép Implant

Cái răng, cái tóc là góc con người. Từ lâu ông cha ta đã hiểu rõ tầm quan trọng của hàm răng và cho đến bây giờ, điều này vẫn còn nguyên giá trị. Hàm răng chính là điểm nhấn quan trọng nhất trong diện mạo con người. Do đó những vấn đề liên quan đến răng thường rất được quan tâm chăm sóc. 1 hàm răng thiếu hụt khiến con người gặp khó khăn trong chức năng nhai nuốt, mất đi sự tự tin về khuôn mặt. Hiểu được điều đó , kỹ thuật cấy chân răng Implant ra đời đem đến một giải pháp tối ưu nhất cho việc tạo hình răng tại các phòng khám nha khoa . Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật cấy răng Implant, những lý do nên sử dụng nó và những cơ sở nha khoa nào tốt ở tphcm để sử dụng phương thức này. I – Công nghệ cấy gốc răng Implant là gì? Implant được coi là phương thức hiện đại hàng đầu trong việc tạo hình răng. Đây là một công nghệ hiện đại dùng để phục hồi lại toàn bộ thân răng và chân răng, kể cả mất răng lâu năm , răng bị mất do va chạm, sún răng , bị b

Niềng Răng Mắc Cài Tự Khóa Và Không Mắc Cài

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và cộng sự trong suốt quá trình nieng rang tham my ,  So sánh  giữa Niềng Răng Không Mắc Cài Và Mắc Cài tự khóa cho thấy được rằng: niềng răng mắc cài tự khóa cho kết quả nông rộng cung răng hiệu quả hơn so với niềng răng không mắc cài. Trong nghiên cứu này, 20 bệnh nhân được chữa trị với niềng răng không mắc cài và 20 bệnh nhân được điều trị với mắc cài tự đóng trong vòng 18 tháng, kết quả cho thấy được sự khác biệt rõ rệt khi ớ nhóm chữa trị bằng mắc cài tự khóa , độ rộng cung hàm lớn hơn 2.65 mm so với niềng răng không mắc cài . Nghiên cứu được tiến hành tại khoa niềng răng, ĐH Rome “ Tor Vergata”. Niềng răng mắc cài tự đóng:  Không cần phải dùng đến dây chun buộc như mắc cài cổ điển như xưa, ổn định cao tạo lực kéo đều giúp răng di chuyển đúng hướng. Được thiết kế nhỏ gọn vì vậy ăn uống thuận tiện hơn.           Niềng răng mắc cài tự khóa và tự đóng sứ tự buộc nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thường th