Chuyển đến nội dung chính

Niềng Răng 1 Hàm Có Được Hay Không

Chào Bs nha khoa Elite. Hàm răng của em không được hài hòa cho lắm và em muốn chỉnh nha để trông mình xinh đẹp hơn. Răng hàm trên của em đều và đẹp còn hàm dưới thì lại mọc khấp khểnh , các răng chen chúc nhau. Em có đếm số răng và không bị thiếu cái nào ( Răng số 8 chưa mọc ạ). Vây Bs tư vấn giúp em niềng răng 1 hàm có được không ? Chân thành cám ơn Bs
 Elylinhdan….@gmail.comNiềng răng 1 hàm được hay không ?Bác sỹ chào bạn! Cám ơn bạn đã ngé thăm Websie của chúng tôi.
Răng mọc chen lấn như tình trạng của bạn do 2 nguyên nhân từ răng và xương hàm . Nếu tỷ lệ giữa các răng đều đặn không quá to mà khi mọc lên đã bị chen lấn thì là do xương hàm chật . Một khi khung xương chưa đủ rộng thì khi mọc không đủ diện tích sẽ dẫn đến tình trạng mọc lệch, hoặc xoay để thích nghi với chỗ trống . Còn khi cung hàm thông thường các răng mọc lên sẽ thẳng hàng, đung vị trí không bị sai lệch khỏi cung răng.
Như bạn mô tả răng mình không thiếu chiếc răng nào, mọc lệch thì có thể là do xương hàm chật .

Với những tình huống xương hàm chật thì có thể phải niềng răng 2 hàm mới đem lại kết quả cao. Niềng răng ngoài vấn đề cải thiện thẩm mỹ còn phải chỉnh cho khớp cắn giữa hai hàm đều.
Ngoài ra, còn có những trường hợp niềng một hàm (như niềng răng hàm răng trên ) nhưng phải được thăm khám thật chi tiết . Hàm còn lại phải đạt tỷ lệ chuẩn với cung xương hàm .Niềng răng với trường hợp khung hàm hẹp như bạn thì trước tiên mang khí cụ nong rộng khung xương và sau đó gắn mắc cài để sắp xếp làm đều răng. Nhưng nếu không nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng giải phẫu xương hàm có thể xảy ra. Nếu niềng răng một hàm thì bạn có thể sử dụng các loại mắc cài này mang lại hiệu quả cao như mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng hay niềng răng không mắc cài. Với niềng răng không mắc cài mang lại hiệu quả tuyệt vời. Với niềng răng không mắc cài này thì bạn không cần mang khí cụ nong rộng hàm, chỉ việc mang khay và trong mỗi hàm Bs đã chỉnh và nong rộng từ từ sau đó sẽ tiến hành sắp xếp cho răng đều nhau.
Ngoài ra, bạn muốn biết thêm thông tin niềng răng một hàm có được không thì nên đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chính xác .
Thân ái chào bạn. Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Niềng Răng Mắc Cài Tự Khóa Và Không Mắc Cài

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và cộng sự trong suốt quá trình nieng rang tham my,  So sánh  giữa Niềng Răng Không Mắc Cài Và Mắc Cài tự khóa cho thấy được rằng: niềng răng mắc cài tự khóa cho kết quả nông rộng cung răng hiệu quả hơn so với niềng răng không mắc cài.


Trong nghiên cứu này, 20 bệnh nhân được chữa trị với niềng răng không mắc cài và 20 bệnh nhân được điều trị với mắc cài tự đóng trong vòng 18 tháng, kết quả cho thấy được sự khác biệt rõ rệt khi ớ nhóm chữa trị bằng mắc cài tự khóa , độ rộng cung hàm lớn hơn 2.65 mm so với niềng răng không mắc cài . Nghiên cứu được tiến hành tại khoa niềng răng, ĐH Rome “ Tor Vergata”.
Niềng răng mắc cài tự đóng: 
Không cần phải dùng đến dây chun buộc như mắc cài cổ điển như xưa, ổn định cao tạo lực kéo đều giúp răng di chuyển đúng hướng. Được thiết kế nhỏ gọn vì vậy ăn uống thuận tiện hơn.
Niềng răng mắc cài tự khóa và tự đóng sứ tự buộc nhờ có nhiều ưu điểm vượt trội so với những loại mắc cài thường thì khác như lực công dụng lên răn…

Chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Chụp răng sứ là một trong những kỹ thuật tái tạo chức năng cũng như thẩm mỹ hiệu quả cho răng. Những khiếm khuyết trên răng sẽ bị che lấp, sau phục hình , bạn hoàn toàn có thể tự tin với một nụ cười rạng rỡ. bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền là một trong những quan tâm của khách hàng khi tìm hiểu về công nghệ này.


Bọc răng sứ là gì? Bọc răng sứ có tốt không?
Chụp răng sứ là kỹ thuật mài một lớp mỏng ở toàn bộ bề mặt răng và đắp một mão răng sứ lên trên. phương pháp này giúp tái tạo chức năng cũng như thẩm mỹ cho những trường hợp :
Răng bị nhiễm màu do kháng sinh không thể tẩy trắng được. răng hở hở kẽ. Răng bị sứt, vở, mẽ… Răng sau khi chữa trị sún răng , viêm tủy…
Theo các bác sĩ nha khoa Elite, chụp răng sứ giá bao nhiêu tiền tùy thuộc vào các yếu tố sau:
Số lượng răng cần phục hình  Giá bọc răng sứ sẽ tính trên 1 đơn vị răng phục hình . tạo hình càng nhiều răng cũng đồng nghĩa với chi phí điều trị sẽ được nhân thêm.
Làm răng sứ giá bao nhiêu? Răng sứ được chia thành 2 loại cơ bản: răng …

Niềng Răng Sứ Giá Bao Nhiêu Tiền Là Hợp Lý

Câu hỏi: Chào bác sỹ Elite! Em muốn hỏi là niềng răng bằng mắc cài nào tốt? Em nghe nói mắc cài bằng sứ thì thẩm mỹ hơn phải không ạ? Nhưng mắc cài sứ thì có dễ vỡ không, có chắc như mắc cài kim loại? Hơn nữa niềng răng sứ thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền thì hợp lý  ạ vì em thấy giá các nơi cứ chênh lệch nhau? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Hoàng Văn Mạnh – Nam Định):


Trả lời:
Chào bạn Mạnh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc; “Niềng răng sứ giá bao nhiêu tiền là hợp lý?” của bạn, Nha Khoa Elite xin được giải đáp cụ thể như sau:
Chi phí cho mắc cài sứ có sự chênh lệch giữa các địa chỉ nha khoa khác nhau do mỗi địa chỉ có những chính sách riêng. Nếu dao động giá mắc cài sứ quá lớn khiến bạn phân vân thì có lẽ do chính sách giá của mỗi bên khác nhau. Niềng răng sứ giá bao nhiêu tiền, giá hợp lý  là bao nhiêu, câu hỏi này được khách hàng quan tâm trong trường hợp này là dễ hiểu.
Riêng tại nha khoa Elite, chúng tôi sử dụng loại sứ đảm bảo để trong suốt quá trìn…